Kinh nghiệm kinh doanh quán nét hiệu quả

Game online, offline đang phát triển với tốc độ nhanh chóng tạo ra thị trường vô cùng màu mỡ cho người kinh doanh. Thị trường càng thuận lợi thì tốc độ đào thải cũng càng mạnh mẽ. Xã hội ngày càng tiến bộ, nhu cầu chơi và hưởng thụ của khách hàng “khó tính” theo thời gian. Những quán nét kinh doanh theo lối truyền thống đang chết ỉu với tốc độ phát triển nhanh chóng của thị trường. Để giúp nhà đầu tư có thêm nhiều kiến thức hơn về ngành dịch vụ này, Song Phương sẽ chia sẻ đến các bạn kinh nghiệm kinh doanh quán nét hiệu quả.

Kinh nghiệm kinh doanh quán nét hiệu quả

Kinh nghiệm kinh doanh quán nét hiệu quả

Thường xuyên đổi mới nâng cấp cho quán 

Kinh doanh quán nét là loại hình phải đổi mới và nâng cấp liên tục nếu không muốn bị tụt hậu. Cứ sau vài năm bạn nên nâng cấp một lần để cạnh tranh tốt với đối thủ. Trong quá trình thay đổi, việc đầu tiên là xác định rõ những mục cần nâng cấp như cấu hình, linh kiện, phụ kiện máy tính,…và hoạch định chi phí đầu tư một cách chi tiết nhất. Trong đó, dàn máy cần được chú trọng hàng đầu bởi nó ảnh hưởng trực tiếp đến hoạt động kinh doanh chính của quán nét. Kinh nghiệm kinh doanh quán nét hiệu quả cần gì?

1.Nâng cấp cấu hình

Có nhiều cách để nâng cấp cấu hình cho máy, bạn có thể nâng cấp từ những linh kiện có sẵn hoặc thay mới hoàn toàn. Mỗi cách đều có ưu và nhược điểm khác nhau:

– Nâng cấp từ cầu hình có sẵn: Tức là bạn chỉ nâng cấp một vài bộ phận trong cấu hình máy bạn đang sở hữu. Chẳng hạn, bạn có thể nâng cấp chip từ core i5 lên i7, hoặc card màn hình GT 730 -> VGA 750ti mà vẫn giữ nguyên các linh kiện khác như màn hình, phím, chuột,…. Ưu điểm của phương án này là tiết kiệm chi phí và tận dụng được linh kiện có sẵn. Do nâng cấp không toàn bộ nên khi xảy ra những sự cố phát sinh từ linh kiện cũ cũng làm ảnh hưởng đến những thứ đã thay mới.

– Thanh lý, lắp mới toàn bộ: Đối với dàn máy đã quá cũ, phương án nâng cấp bằng cách thay thế linh kiện không khả thi thì bạn nên thanh lý và lắp mới toàn bộ. Cấu hình mới mạnh mẽ sẽ là điểm thu hút đông đảo khách hàng đến quán. Ưu điểm của phương án này là cho quán nét một cấu hình đạt chuẩn để hoạt động kinh doanh được thuận lợi. Còn nhược điểm là bạn phải bỏ chi phí đầu tư rất lớn.

Tùy vào điều kiện kinh tế mà bạn nên cân nhắc lựa chọn một trong hai phương án này nhé.

2. Nâng cấp bàn ghế

Bàn ghế là vật dụng quan trọng đem lại sự thoải mái cho khách hàng khi trải nghiệm chơi game. Vì thế, bạn nên đầu tư những bộ bàn ghế chất lượng tốt nhất cho các game thủ.

Trên thị trường có rất nhiều loại ghế với những phân khúc giá khác nhau dao động từ 1 triệu đến vài chục triệu đồng. Một chiếc ghế chơi game đạt chuẩn phải đạt đủ những yếu tố như có êm ái phù hợp, chịu được mức cân nặng cao, không bị bong tróc hay rỉ theo thời gian,… Mọi tiêu chuẩn của ghế phải đảm bảo sự thoải mái nhất cho khách hàng khiến họ muốn ngồi lâu hơn.

Còn đối với bàn game đạt tiêu chuẩn phải đủ yếu tố sau:

+ Chiều rộng phải trên 0,5 đế 0.9m để đảm bảo khoảng cách mắt với màn hình và có đủ diện tích cho chuột và bàn phím

+ Chiều dài tối thiểu phải hơn 1,5m đến 2m để tạo khoảng cách vừa đủ cho hai người chơi ngồi thoải mái

3.Thiết kế không gian quán

Không gian là yếu tố quan trọng góp phần thu hút người chơi đến quán. Hãy đảm bảo phòng nét được thiết kế thoáng mát, sạch sẽ, có đầy đủ ánh sáng và thoáng khí. Trong đó yếu tố thoáng khí được đặt lên hàng đầu bởi các máy khi chạy sẽ cùng lúc tỏa ra nhiệt lượng khá lớn làm căn phòng trở nên oi bức, ngột ngạt, nhất là vào mùa hè.

Chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp để kinh doanh quán nét hiệu quả

Dù khách hàng là đối tượng nhỏ tuổi còn đi học thì vẫn phải được phục vụ tốt nhất. Khi khách tới quán hãy đón tiếp họ một cách niềm nở, luôn tươi cười, giao tiếp vui vẻ để thể hiện thiện chí.

Thường xuyên lau dọn sạch sẽ bàn chơi game, bàn phím, màn hình,… để khách hàng cảm thấy hài lòng với dịch vụ tại đây.

Bạn có thể lắng nghe những góp ý của khách hàng để tải những tựa game đa dạng phù hợp với sở thích mỗi người. Việc này sẽ giúp khách hàng cảm thấy được tôn trọng và tất nhiên họ sẽ thường xuyên đến cửa hàng của bạn.

Tuy nhiên, bạn nên có một bảng nội quy đầy đủ và rõ ràng để hạn chế tối đa những khách hàng thường xuyên chơi thiếu, nợ tiền.

Kết hợp nhiều loại hình dịch vụ để tăng doanh thu

Bạn có thể kết hợp nhiều loại hình dịch vụ khác nhau cho quán nét của bạn để thu hút khách hàng cũng như gia tăng thêm nguồn thu nhập cho cửa hàng.  Đôi khi tiền kiếm từ những dịch vụ thêm của quán lại cao hơn cả doanh thu giờ chơi.

– Kinh doanh nước giải khát, đồ ăn vặt: Bán nước ngọt như sting, bò húc, pepsi,… hay bim bim, bò khô, kẹo cao su,… là dịch vụ đầu tư ít vốn nhưng lời nhiều cho các quán nét. Vì vậy đây là thứ không thể thiếu khi mở quán nét.

– Bán thêm đồ ăn: Nhằm phục vụ khách hàng tốt nhất cũng như thu lại càng nhiều lợi nhuận càng tốt bạn nên thực đơn ăn vô cùng phong phú để đáp ứng hầu hết các nhu cầu của game thủ.

– Thẻ game, thẻ điện thoại: Đây là dịch vụ chắc chắn không thể thiểu bởi nhu cầu nạp thẻ của người chơi là vô cùng lớn.

– Kết hợp với các dịch vụ giải trí khác như Bida, Ps4: Nếu bạn có không gian lớn mà chưa tận dụng hết bạn có thể mở thêm một số bàn Bida cho người chơi hay tạo riêng một phòng cho các game thủ thích dòng Ps4.

Tùy thuộc vào điều kiện cũng như địa điểm mà người kinh doanh hãy bán kèm  các dịch vụ khác sao cho phù hợp nhất.

Xây dựng quy trình quản lý quán nét chuyên nghiệp

Để kinh doanh hiệu quả bạn phải nắm bắt  nhiều đầu việc cùng lúc như quản lý doanh thu, công nợ khách hàng, các dịch vụ thêm, kiểm soát nhân viên,… Bởi vì, có quy trình quản lý chuyên nghiệp bạn sẽ không phải lo lắng về thất thoát hay sai sót, đơn giản hóa quy trình bán hàng, chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp nhất.

Tuy nhiên, nếu bạn sử dụng phương pháp truyền thống để quản lý thì rất dễ xảy ra sai sót về số liệu, không rõ ràng về doanh thu. Từ đó bạn sẽ không nắm bắt được mình đang kinh doanh như nào, phát triển ra sao? Chính vì vậy, kinh nghiệm kinh doanh quán nét hiệu quả hãy sử dụng phần mềm quản lý quán nét để hỗ trợ kinh doanh được đơn giản và chuyên nghiệp nhất.